Làm thế nào để mua được vật liệu cách nhiệt mái tôn nhà xưởng phù hợp?

Làm thế nào để chọn mua được vật liệu cách nhiệt mái tôn nhà xưởng phù hợp? Bởi thị trường vật liệu cách nhiệt hiện có rất nhiều loại khác nhau như bông khoáng, bông thuỷ tinh, xốp XPS foam, túi khí cách nhiệt Cát Tường, tấm xốp cách nhiệt PE-OPP

Chống nóng, cách nhiệt mái nhà xưởng ngày càng được chủ đầu tư quan tâm. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong xây dựng và quản lý nhà xưởng hiệu quả. Kết hợp sử dụng thêm một số loại vật liệu chống nóng phù hợp không chỉ giúp duy trì nhiệt độ ổn định, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tăng năng suất và hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể.

mua-vat-lieu-cach-nhiet-mai-ton-nha-xuong1
Chống nóng, cách nhiệt mái tôn nhà xưởng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm

Nhưng phải dựa vào các yếu tố nào để có thể chọn được loại vật liệu cách nhiệt phù hợp, mang lại hiệu suất nhiệt cao nhất cho công trình ? Bởi lẽ thị trường hiện có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau và mỗi loại lại có những đặc tính cũng như ưu nhược điểm nhất định, cách thi công khác nhau và giá thành khác nhau.

Vật liệu cách nhiệt là gì?

Vật liệu cách nhiệt là những vật liệu có khả năng hạn chế sự truyền nhiệt giữa các môi trường khác nhau, nhờ vào hệ số dẫn nhiệt thấp (≤ 0.157w/m.oC). Những vật liệu này giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong không gian, giảm sự truyền nhiệt và hao hụt nhiệt, đồng thời ngăn cản bức xạ nhiệt.

Vật liệu cách nhiệt có thể được phân loại dựa trên cấu tạo, nguyên liệu, khối lượng thể tích, khả năng chịu nén, hoặc hệ số dẫn nhiệt.

Vì sao cần chống nóng mái tôn nhà xưởng

Xốp XPS Remak® được dùng để cách nhiệt mái tôn như thế nào?

Bạn đã biết cách chống nóng mái tôn hiệu quả và tiết kiệm chưa?

Bông khoáng chống nóng mái tôn tốt nhất

Top 6 vật liệu chống nóng mái tôn hiệu quả nhất 2022

Các tiêu chí để chọn vật liệu cách nhiệt mái tôn phù hợp cho công trình

Khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho mái tôn nhà xưởng, cần cân nhắc các yếu tố sau để đảm bảo hiệu quả và chi phí hợp lý:

 1. Chi phí đầu tư ban đầu và ngân sách dành cho việc cách nhiệt mái nhà xưởng. Nếu có nhiều kinh phí, bạn có thể lựa chọn các giải pháp tốt hơn với giá thành cao hơn.
 2. Mục đích sử dụng của nhà xưởng là gì? Nhà xưởng dùng để sản xuất, lưu trữ hàng hoá, hay làm văn phòng…
 3. Đánh giá tình trạng hiện tại của nhà xưởng. Liệu đây là công trình mới hay là công trình cũ cần cải tạo.
 4. Điều kiện khí hậu và thời tiết tại địa phương nơi nhà xưởng được xây dựng như thế nào? Từ đó chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp với điều kiện thời tiết và chịu được tác động của môi trường và thời tiết khu vực đó.
 5. Xác định mức độ cách nhiệt cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu kỹ thuật.
 6. Cân nhắc đến khả năng chống cháy của vật liệu, điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng. Ngoài ra còn có các đặc tính khác cũng cần quan tâm như: cách âm, tiêu âm, chống ẩm, chống nước, …
 7. Tính dễ dàng trong thi công, vì vậy vật liệu cách nhiệt nhà xưởng này dễ dàng lắp đặt có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
 8. Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín để mua vật liệu chính hãng, tránh hàng giả kém chất lượng.

Việc lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn không chỉ tối ưu hóa hiệu quả cách nhiệt mà còn đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí trong dài hạn.

Top các loại vật liệu cách nhiệt mái tôn nhà xưởng hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay

 1. Túi khí cách nhiệt Cát Tường

Túi khí Cát Tường còn được gọi là tấm cách nhiệt Cát Tường. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các công trình thương mại với cấu trúc gồm một hoặc hai lớp màng nhôm hoặc nhôm xi mạ phối hợp với lớp túi khí, mang lại hiệu quả cách âm và cách nhiệt xuất sắc. Sản phẩm này giảm đến 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong không gian và tạo điều kiện làm việc thoải mái hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng cách âm, chống ẩm mốc và được thi công một cách dễ dàng với chi phí hợp lý.

mua-vat-lieu-cach-nhiet-mai-ton-nha-xuong1'
Túi khí cách nhiệt Cát Tường là một trong những vật liệu chống nóng nhà xưởng rất phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích
 1. Xốp cách nhiệt Remak® XPS siêu nhẹ cho hệ mái nhà xưởng

Remak® XPS là một sản phẩm của thương hiệu Remak, là vật liệu cách âm và cách nhiệt thế hệ mới, giúp giảm tối đa truyền nhiệt từ mái tôn, từ đó làm mát môi trường làm việc và tăng hiệu suất. Xốp nhẹ này cũng có khả năng giảm tiếng ồn, chống thấm, kháng ẩm mốc và vi khuẩn, với trọng lượng nhẹ và độ bền cao.

mua-vat-lieu-cach-nhiet-mai-ton-nha-xuong1mua-vat-lieu-cach-nhiet-mai-ton-nha-xuong
Xốp XPS siêu nhẹ vừa giúp giảm gánh nặng cho kết cấu lại cách âm cách nhiệt cực tốt, độ bền cao
 1. Bông khoáng rockwool – vật liệu lý tưởng cho cách nhiệt mái tôn nhà xưởng

Bông khoáng rockwool được sản xuất từ đá tự nhiên, có hệ số dẫn nhiệt cực thấp (0.034 W/m.oC) giúp giảm thất thoát nhiệt và tiết kiệm năng lượng. Loại bông này chịu nhiệt cực cao, không bị cháy lan hoặc sinh khói độc, không ăn mòn kim loại. Ngoài ra bông khoáng còn cung cấp khả năng cách âm tiêu âm hiệu quả, tạo môi trường làm việc yên tĩnh hơn, tránh được những phiền toái liên quan đến tiếng ồn.

mua-vat-lieu-cach-nhiet-mai-ton-nha-xuong2'
Remak Rockwool cách nhiệt, cách âm tốt và giá thành rẻ hơn bông khoáng Thái nên ngày càng được nhiều công trình tin dùng
 1. Bông thủy tinh glasswool – vật liệu phổ biến trong thi công cách nhiệt mái tôn nhà xưởng

Nhờ vào hàng triệu túi khí siêu nhỏ bẫy không khí, bông thuỷ tinh là chất dẫn nhiệt kém với hệ số dẫn nhiệt 0.045 W/m.oC. Bông thủy tinh chịu được nhiệt độ lên đến 350ºC, không cháy lan và không sinh ra khói độc khi cháy, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong cách nhiệt và cách âm. Giá thành hợp lý cũng là yếu tố khiến bông cách âm cách nhiệt glasswool vật liệu này trở nên phổ biến trong thi công cách nhiệt, chống nóng mái tôn nhà xưởng

 1. Xốp bạc cách nhiệt PE-OPP một mặt bạc

Với cấu trúc gồm hàng triệu túi khí và một mặt phủ lớp màng OPP chống oxy hóa, loại vật liệu này cho khả năng phản xạ nhiệt cao, chặn đến 97% lượng nhiệt bức xạ từ bên ngoài. Ngoài ra, tấm xốp PE-OPP một mặt bạc cũng tăng cường khả năng cách âm, chống ồn và chống thấm. Trọng lượng nhẹ làm giảm chi phí vận chuyển và tải trọng cho công trình, nâng cao độ bền tổng thể.

Việc lựa chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp cho mái tôn nhà xưởng là quá trình đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Bằng cách xác định rõ nhu cầu, tìm hiểu các loại vật liệu phổ biến, xem xét các yếu tố ảnh hưởng và tham khảo ý kiến chuyên gia, bạn sẽ đưa ra được quyết định chính xác xem cần loại vật liệu chống nóng nào và loại nào cho hiệu quả tối ưu.

Nếu vẫn chưa biết làm thế nào để chọn được vật liệu cách nhiệt mái tôn phù hợp với công trình của mình hay cần thêm thông tin chi tiết về từng loại vật liệu, cần tư vấn các giải pháp chống nóng cho công trình, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.